Uncategorized

สลาตัน อิบราฮิมโมวิช อดไปเล่นยูโรด้วยอาการบาดเจ็บเข่า

สลาตัน อิบราฮิมโมวิช กองหน้าตัวเก๋าของทีมชาติสวีเดนหมดสิทธิเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 11 มิถุนายนนี้ค่อนข้างแน่นอนแล้ว เนื่องจากประสบปัญหาบาดเจ็บที่หัวเข่า

เดิมพันฟุตบอลยูโรได้ที่ W88

อิบราฮิมโมวิช วัย 39 ปี ถูกเรียกตัวเข้าร่วมทีมอีกครั้งหลังจากที่ได้รีไทน์จากการเล่นให้ทีมชาติ ได้เจ้าตัวแจ้งให้ ยานเน่ แอนเดอร์สัน เฮดโค้ชของทีมชาติสวีเดนว่าเขาไม่สามารถเข้าร่วมทีมได้เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า จากการลงเล่นให้กัย เอซี มิลาน สโมสรต้นสังกัด ในนัดที่เอาชนะ ยูเวนตุสไปได้เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา

สำหรับสถิติในทีมชาติของ อิบราฮิมโมวิช นั้น ลงแข่งให้ทีมชาติไปแล้วทั้งหมด 118 นัด ทำประตูไปได้สูงสุดถึง 62 ประตู โดยหลังจากที่ประกาศเลิกเล่นให้กับทีมชาติไปทั้งหมด 5 ปีตั้งแต่ปี 2016 เขาก็ได้กลับมาช่วยให้ทีมเอาชนะจอร์เจียในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2022 ไปได้ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา 

จุดแข็งของทีมคือทีมมีการเล่นอย่างมีวินัยของนักเตะและกองหลัง ด้วยแผนการเล่นแบบ 4-4-2 ที่รัดกุม แอนเดอร์สัน เน้นในการเก็บบอลและส่งบอลแบบง่ายๆไม่ซับซ้อน นักเตะสำคัญที่เป็นตัวความหวังของทีมคือ เซบาสเตียน ลาร์สัน กองกลางตัวเก่งจากสโมสรเอไอเค ที่ แอนเดอร์สัน ได้ฝากความหวังไว้ว่าจะเป็นใช้ประสบการณ์ในการประคองนักเตะรุ่นใหม่ให้พาทีมผ่านเข้ารอบไปได้ นอกจากลาร์สันแล้ว นักเตะที่น่าจับตาอีกคนคือ อเล็กซานเดอร์ อิแซค กองหน้าจากสโมสร เรอัล โซซิแดด ที่ทำผลงานได้ดีให้กับสโมสรในฤดูกาลนี้ 

สำหรับในการแข่งขันยูโร 2020 ครั้งนี้ สวีเดนอยู่ในกลุ่มเดียวกับ สเปน สโลวาเกีย และ โปแลนด์ ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มที่หินพอสมควร โดยนัดแรกจะต้องเจอกับสเปน ในวันที่ 15 มิถุนายน 2021 สำหรับราคาต่อรองของสวีเดนในทัวนาร์เม้นต์นี้อยู่ที่ 80 / 1 ซึ่งถือว่าไม่ดีนักและเป็นทีมม้านอกสายตา เนื่องจากทีมสวีเดนกำลังอยู่ในช่วงของการเปลี่ยนแปลงของนักเตะ โดยนักเตะต่ำกว่า 21 ที่ยังไม่มีประสบการณ์ในการเล่นระดับชาติอย่าง อเล็กซานเดอร์ ไอแซค , เดยัน คูลูเซลสกี้ และ มัทเทียส สวานเบริ์ก ยังต้องอาศัยการสั่งสมประสบการณ์อีกพักใหญ่

เดิมพันฟุตบอลยูโรได้ที่ W88

Related Articles

Back to top button