Uncategorized

โรนัลโด้ : นักเตะที่ดีที่สุดในยุโรปตลอดกาล ?

ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปที่กำลังจะเริ่มต้นในวันที่ 11 มิถุนายนนี้ เป็นที่สนใจของแฟนบอลทั่วโลกเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการแข่งขันที่รวมนักเตะชั้นนำจากยุโรปมารวมกันไว้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นนักเตะวัยรุ่นของฝรั่งเศสอย่าง เอมเบปเป้ ไปจนถึงนักเตะสุดเก๋าอย่างคริสเตียโน โรนัลโด้ที่เป็นกำลังสำคัญในการนำทีมชาติโปรตุเกสป้องกันแชมป์ยูโร

เดิมพันดาวซัลโวยูโร 2020 ได้ที่ W88

โรนัลโด้ในวัย 36 ปี มีส่วนช่วยให้โปรตุเกสคว้าแชมป์ยูโร 2016 และได้รับการยกย่องจากผู้สื่อข่าวกีฬาของยุโรปว่าเขาคือนักเตะที่ดีที่สุดในยูโรปตลอดกาล และวันนี้บทความของเราจะมาเปรียบเทียบฟอร์มที่ผ่านมาของโรนัลโด้กับนักเตะในตำนานคนอื่นๆของยุโรป

จำนวนประตูทั้งหมด

โรนัลโด้ ทำประตูได้ทั้งหมด 9 ประตูจากการลงเล่นทัวนาเม้นต์ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปทั้งหมด 4 ครั้ง และเป็นนักเตะคนเดียวที่ทำประตูได้ในการลงเล่นทั้งหมด สถิติของเขาเทียบเท่ากับ มิเชล พลาตินี่ นักเตะในตำนานของทีมชาติฝรั่งเศสที่ทำประตูทั้งหมดจากการลงเล่น 5 แมตช์ในยูโร 1984 

จากประตูทั้งหมด 9 ประตูที่เขาทำได้ ทุกประตูได้มาจากในกรอบเขตโทษและเป็นลูกโหม่งถึง 5 ประตูด้วยกัน สำหรับนักเตะที่มีสิทธิที่จะทำลายสถิติของโรนัลโด้ในการแข่งขันยูโรครั้งนี้คือ อองตวน กรีซมันต์ ที่ได้ตำแหน่งดาวซัลโวจากยูโรครั้งที่แล้ว ด้วยการทำประตูได้ทั้งหมด 6 ประตู

นอกจากนั้นแล้ว โรนัลโด้ ยังครองสถิติยิงประตูได้สูงสุดในรอบคัดเลือกของยูโร โดยทำไปได้ทั้งหมด 31 ประตูและทำลายสถิติของร็อบบี้ คีน ที่ 23 ประตูไปได้ 

เดิมพันดาวซัลโวยูโร 2020 ได้ที่ W88

ความสำเร็จในระดับยุโรป 

โรนัลโด้ สามารถคว้าแชมป์ยูโรได้ในการแข่งขันยูโรครั้งที่ผ่านมา เมื่อโปรตุเกสสามารถเอาชนะเจ้าภาพฝรั่งเศสไปได้ในยูโร 2016 ถึงแม้ว่าเขาจะได้รับบาดเจ็บในนาทีที่ 25 และต้องออกจากเกมไป โรนัลโด้ช่วยกำกับเกมอยู่ข้างสนามตลอดทั้งเกม 

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของโรนัลโด้ในระดับยุโรป 
  • โปรตุเกส 2-1 เนเธอร์แลนด์ ยูโร 2004 รอบรองชนะเลิศ – โรนัลโด้ยิงประตูให้โปรตุเกสขึ้นนำ และส่งลูกให้กับมานิชทำประตูเป็นที่สอง
  • โปรตุเกส 1-0 สาธารณรัฐเช็ก, ยูโร 2012 รอบก่อนรองชนะเลิศ – โรนัลโด้ปิดผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการโหม่งอันทรงพลังผ่านปีเตอร์ เชคไปได้ 
  • โปรตุเกส 3-3 ฮังการี, ยูโร 2016 รอบแบ่งกลุ่ม – โรนัลโดยิงประตูได้ทั้งหมด 2 ประตู โดยลูกแรกได้จากการโหม่งเพื่อตีเสมอ 
  • โปรตุเกส 2-0 เวลส์ รอบรองชนะเลิศ ยูโร 2016 – อีกลูกโหม่งอีกหนึ่งรูปของโรนัลโด้ทำให้พวกเขาต้องพบกับเวลส์ หลังจากนั้นนานี่ก็ยิงลูกเข้าตาข่ายเป็นประตูที่สอง
  • โปรตุเกส 1-0 ฝรั่งเศส, ยูโร 2016 รอบชิงชนะเลิศ – แม้ว่าเขาจะได้รับบาดเจ็บกลางคันในครึ่งแรก แต่โรนัลโด้ก็มีบทบาทสำคัญในข้างสนาม ตะโกนสั่งทีมขณะที่พวกเขาเอาชนะฝรั่งเศสเพื่อคว้าแชมป์ยุโรปไปได้ในที่สุด
มีอะไรที่โรนัลโด้สามารถปรับปรุงได้อีกบ้าง 

นอกจากโอกาสที่จะเป็นดาวสูงสุดตลอดการของทัวนาเม้นจ์และเป็นผู้เล่นคนแรกที่ลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศทั้งหมด 5 ครั้งแล้ว เขายังสามารถทำลายสถิติอื่นๆได้อีกในการแข่งขันยูโร 2020 นี้ หากทีมชาติโปรตุเกสสามารถโชว์ฟอร์มได้ดีและผ่านเข้าไปถึงรอบลึกๆ

อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วเขามีสิทธิที่จะเป็นนักเตะที่ได้แชมป์ยูโรสองครั้ง และเป็นนักเตะคนแรกที่จะได้เล่นในเกมชิงชนะเลิศครบ 3 ครั้ง และเขายังจะมีสิทธิเป็นนักเตะคนแรกที่เล่นในรอบรองชนะเลิศทั้งหมด 4 ครั้งอีกด้วย 

เดิมพันดาวซัลโวยูโร 2020 ได้ที่ W88

 

Related Articles

Back to top button