Uncategorized

ยูโร 2020 : คาลวิน ฟิลิปส์ โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมสมชื่อปีร์โลแห่งยอร์คเชียร์

แฟนบอลอังกฤษหลายคนมีความสงสัยเมื่อแกเร็ธ เซาท์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษเรียกหาคาลวิน ฟิลลิปส์ มาเข้าร่วมที่มเป็นครั้งแรก และหลังจากเกมยูโรระหว่างอังกฤษและโครเอเชียจบลง เหล่าแฟนบนคงจะทราบแล้วว่าสิ่งที่แฟน ๆ ลีดส์ยูไนเต็ดพูดถึงฟิลลิปส์มาตลอดนั้นมันไม่เกินจริงเลย 

เดิมพันฟุตบอลยูโร 2020 ได้ที่ W88

ในช่วงก่อนหน้าที่ ยูโร 2020 จะเริ่มขึ้น ฟิลลิปส์มักถูกประเมินความสามารถต่ำเกินไป แต่มิดฟิลด์รายนี้ก็ได้แสดงความฝีเท้าที่ยอดเยี่ยมออกมาและเป็นกำลังสำคัญที่ช่วยให้ทีมชาติสิงโตคำรามสามารถเอาชนะโครเอเชียในยูโร 2020 ได้สำเร็จ โดยการหน้านี้แฟนบอลบนโซเชี่ยลมีเดียวทวิตเตอร์มอบฉายาให้ฟิลลิปส์ว่า”Yorkshire Pirlo” หรือปีร์โลแห่งแคว้นยอร์คเชียร์ สมญาตามอันเดรีย ปีร์โล นักเตะในตำนานของทีมชาติอิตาลี โดยในเกมกับโครเอเชีย ฟิลลิปส์ได้โชว์ผลงานในการบัญชาเกมในกองกลางได้อย่างยอดเยี่ยมและยังเป็นผู้ผ่านบอลให้ราฮีม สเตอร์ลิง เข้าทำประตู

หลังจบเกม คาลวิน ฟิลลิปส์วัย 25 ปีได้ให้สัมภาษณ์กับ BBC Sport ด้วยหน้าตายิ้มแข้มว่า “เป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมที่ได้มีส่วนรวมในการยิงประตูและเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมสำหรับเก็บคะแนนได้ 3 แต้ม ผมรู้สึกผ่อนคลาย ผมเป็นคนประเภทสบายๆครับ ผมจะทำทุกอย่างโดยไม่คิดถึงว่าจะมีอะไรเข้ามา ผมแค่จะพยายามและก้าวไปข้างหน้าให้ได้

แกเร็ธ เซาธ์เกต ได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “คาลวิน ฟิลลิปส์เป็นผู้เล่นที่ไม่ค่อยพูด เขาได้เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งในทีมชาติได้อย่างยอดเยี่ยม ผมคิดว่าทำผลงานได้ตลอดทั้งเกม รวมทั้งนักเตะคนอื่นๆด้วย 

เดิมพันฟุตบอลยูโร 2020 ได้ที่ W88

กองกลางที่สมบูรณ์แบบ

ก่อนที่เซาท์เกตจะเรียกตัวฟิลลิปส์มาร่วมทีมในเดือนกันยายนปีที่แล้ว เขายังไม่เคยลงเล่นในพรีเมียร์ลีกหรือลงเล่นให้กับทีมเยาวชนของอังกฤษมาก่อนเลย เขาประเดิมสนามในเกมเนชั่นส์ลีกที่เสมอกับเดนมาร์ก 0 -0 ประตู การลงเล่นกับโครเอเชียเป็นการลงสนามแข่งขันนัดที่ 9 ของเขาและทำให้บรรดาแฟนบอลจับตามองผลงานของเขาเป็นอย่างมาก

หลังจบเกม อลัน เชียร์เรอร์ อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษได้ออกมายกย่องแคลวินว่า “ผมคิดว่าแคลวิน ฟิลลิปส์เป็นแมนออฟเดอะแมตช์ให้กับทีมชาติอังกฤษในวันนี้ เขาเล่นได้ยอดเยี่ยมตั้งแต่ต้นจนจบ เขามีพลังงาน มีวุฒิภาวะ เขามีทุกอย่างที่คุณต้องการจากกองกลาง เขาวิ่งขึ้นลงทั้งสนาม และจ่ายบอลได้ยอดเยี่ยม รวมทั้งยังช่วยเขาปกป้องกองหลังในบางครั้ง โดยรวมแล้วเขายอดเยี่ยมมาก”

ความแม่นยำในการจ่ายบอลของฟิลลิปส์ในเกมกับโครเอเชียมีสถิติอยู่ที่ 93.9% โดยเขาจ่ายบอลผิดพลาดเพียงสองครั้งจากความพยายามทั้งหมด 33 ครั้งของเขา และเก็บบอลคืนมาได้ 7 ครั้ง ซึ่งเป็นสถิติที่ดีที่สุดในสนาม จากการสัมผัสบอล 44 ครั้ง เป็นการสัมผัสบอลในพื่นที่ฝั่งตรงข้ามถึง 26  ครั้ง โดยซาท์เกตได้ถึงการเล่นลงต่ำของฟิลลิปส์ว่า “เรารู้ว่าเรากำลังขอให้เขาเล่นในตำแหน่งที่ก้าวแปลกใหม่กว่าที่เขาเล่นที่สโมสรของเขาเล็กน้อย แต่เขารู้ตัวดีว่าเขามีเทคนิคและความสามารถเพียงพอ และสามารถทำให้ทีมของเราแข็งแกร่งขึ้นเล็กน้อยในตำแหน่งกองกลางและช่วยให้เราเล่นผู้เล่นโจมตีสี่คนได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย

แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษกล่าวเสริมใน BBC One: “เราเห็นเขาเล่นในพื้นที่ลึกทุกสัปดาห์ เกมของเขาพัฒนาขึ้นจริงๆ และเขาควบคุมเกมจากพื้นที่ลึก 

เดิมพันฟุตบอลยูโร 2020 ได้ที่ W88

 

Related Articles

Back to top button