Uncategorized

หลุยส์ เอนริเก้ อาจไม่เรียก รามอส เข้าร่วมทีมชาติสเปนในยูโร 2020

ข่าวคราวอัพเดทจากทีมชาติสเปนล่าสุด หลังจากที่หลุยส์ เอนริเก้ ผู้จัดการทีมชาติสเปนได้ติดต่อให้ แอมริก ลาปอร์เต้ เซนเตอร์แบ็กตัวเก่งของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่เอนริเก้เร่งให้ทางสมาคมฟุตบอลสเปนเปลี่ยนสัญชาติจากฝรั่งเศสเป็นสัญชาติสเปนให้ทันก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้นในวันที่ 11 มิถุนายนนี้ 

เดิมพันเกมยูโร 2020 ได้ที่ W88

อย่างไรก็ตามการข่าวดีของ หลุยส์ เอนริเก้ ที่จะมีตัวเลือกผู้เล่นในตำแหน่งเซนเตอร์แบ็กเพิ่มขึ้นมากอีกหนึ่งคน อาจจะเป็นข่าวร้ายของ เซอร์จิโอ รามอส ที่เล่นในตำแหน่งนี้ตลอดมาก็ได้ โดยในแผนการจัดผู้เล่นในกองหลังเดิมนั้น ประกอบไปด้วย เซอร์จิโอ รามอส , เปา ตอเรส , อินิโก มาติเนซ และ อีรีค กาเซียร์ และมี ดีเอโก โยเรนเต้ เป็นอีกหนึ่งคนที่อาจจะได้รับการพิจารณา แต่การเข้ามาของ ลาปอร์เต้ บวกกับอาการบาดเจ็บเรื้อรังของ รามอส ที่มีมาตลอดในช่วงหลังๆ เขาอาจจะไม่ได้ถูกเรียกเข้าร่วมเป็นหนึ่งในทีมกระทิงดุในยูโร 2020 ก็ได้

ในเรื่องนี้ หลุยส์ เอนริเก้ ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวแบบเป็นนัยๆในวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า 

“ผมจะเรียกผู้เล่นที่มีสภาพร่ายการที่ดีที่สุดเท่านั้นเพื่อเข้าร่วมเล่นในยูโรครั้งนี้”

ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา รามอส ลงเล่นให้ เรอัล มาดริดต้นสังกันเพียง 5 แมตช์เท่านั้น ทำให้สถานการณ์ของเขาไม่สู้ดีนัก และยังต้องแข่งขันกับ เปา ตอเรส , อินิโก มาติเนซ , อีรีค กาเซียร์ และ เพิ่ม ลาปอร์เต้ มาอีกหนึ่งคน ก็คงต้องมาลุ้นกันว่ารามอสจะติดเป็นหนึ่งใน 26 คนที่จะประกาศในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้หรือไม่ นอกจากนี้แล้ว หลุยส์ เอนริเก้ ยังต้องตัดสินใจในอีกหลายๆตำแหน่ง

เดิมพันทีมชาติสเปนที่ W88

ตำแหน่งผู้รักษาประตู

เอนริเก้ ต้องเลือกระหว่าง อูไน ซิมอน และ เดวิด เดอ เคอา โดย ซิมอน นั้นได้ลงเล่นให้ทีมชาติในสามเกมล่าสุดและทำผลงานได้ดี ในขณะที่ เดอ เคอา นั้นลงเล่นสลับกับ ดีน เฮนเดอร์สัน

แบ็กขวาเพียงคนเดียว ?

มีความเป็นไปได้สูงที่ มากอส โยเรนเต้ จะเป็นแบ็กขวาเพียงคนเดียวที่ถูกเรียกเข้าร่วมทีม หลังจากการเข้ามาเติมเต็มในกองหลังในการลงเล่นให้กับทีมชาติเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา
จากอาการบาดเจ็บของ ดานิ การ์บาฆัล ในฤดูกาลนี้ ทำให้หลุยส์ เอนริเก้ เริ่มมองหาทางเลือกอื่นๆ เช่น ลูคัส วาสเควซ แต่เจ้าตัวก็มาได้รับการบาดเจ็บขึ้นมาเสียก่อน

ตำแหน่งปีก ต้องเลือกระหว่าง อเซนซิโอ้ , อาดามา และ ซูโซ

สำหรับในตำแหน่งปีก หลุยส์ เอนริเก้ ได้เลือกนักเตะไว้แล้วได้แก่ เฟอรราน ตอเรซ มิเคล โอยาซาบัล และ ดานิ โอลโม โดยเขายังตัดสินใจไม่ได้ว่านักเตะที่คนที่สี่จะเป็นใคร 

เอนริเก้ ได้แสดงความเชื่อมั่นในตัวของ มาร์โค อเซนซิโอ้ และเชื่อว่าเขาน่าจะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับทีมได้ โดยจะตัดสินใจจากการดูฟอร์มในสองเกมสุดท้ายที่เป็นเกมสำคัญสำหรับทีมต้นสังกัน เรอัล มาดริด นอกจากนั้นแล้ว เอนริเก้ ก็ให้ความสนใจในตัว ซูโซ ที่ไม่ลงเล่นให้กับทีมชาติตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนในปี 2018

ตำแหน่งกองหน้า

สองนักเตะกองหน้าที่ได้เข้าร่วมทีมเพื่อลุยยูโร 2020 ค่อนข้างแน่นอนคือ เจอรราร์ด โมเรโน และ อัลวาโร โมราตา แต่นักเตะคนที่สามยังมีเครื่องหมายคำถามใหญ่อยู่ โดยมีชื่อของ ยาโก อัสปาส ที่กำลังโชว์ฟอร์มได้ดีในเกม เซลต้า วีโก หรืออาจจะเป็น ปาโก อัลกาเซร์ ก็เป็นได้ 

เดิมพันทีมชาติสเปนที่ W88

Related Articles

Back to top button