Uncategorized

โรเบิร์ต เพจ รับหน้าที่แทน กิ๊กส์ ในยูโร 2021

โรเบิร์ต เพจ จะเข้ารับหน้าที่ในการคุมทีมชาติเวลส์ ในการพาทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปที่จะมีขึ้นในช่วงกลางเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ หลังจากที่ ไรอัน กิ๊กส์ ถูกจับกุมในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้หญิง 2 คนเมื่อศุกร์ที่ผ่านมานี้ โดยกิ๊กส์ได้รับการประกันตัวออกมาแล้ว และจะต้องขึ้นศาลของเมืองซัลฟอร์ดในวันที่ 28 เมษายน 

เดิมพันทีมชาติเวลส์ในยูโร 2021 ได้ที่ W88

สมาคมฟุตบอลของทีมชาติเวลส์ได้ออกแถลงการณ์ว่า เราขอคอนเฟริ์มว่า โรเบิร์ต เพจ จะได้รับตำแหน่งผู้จัดการทีมในการแข่งขันยูโร 2021 แทนที่ไรอัน กิ๊กส์ โดยมี อัลเบิร์ต สตูเวนเบิร์ก เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีม 

กิ๊กส์ ถูกจับในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้หญิงสองคนที่มีอายุ 20 และ 30 ปี เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน และยังถูกตั้งข้อหาบีบบังคับ และอยู่ในการควบคุมความประพฤติในช่วงระหว่างเดือนธันวาคม 2017 – พฤศจิกายน 2020 อีกด้วย หลังจากที่เขาถูกตั้งข้อกล่าวหา อดีตปีกในตำนานที่เป็นที่รักของแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมากล่าวว่า ผมเคารพในกระบวนการทางกฎหมายอย่างเต็มที่และเข้าถึงความร้ายแรงของข้อกล่าวหานี้ ผมจะไม่ยอมรับผิดในศาลเพื่อแสดงให้เห็นถึงความบริสุทธ์ใจ

สำหรับตัวของ โรเบิร์ต เพจ นั้น ได้รับตำแหน่งผู้ช่วยของ กิ๊กส์ มาตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2019 และได้รับตำแหน่งผู้จัดการแทนที่กิ๊กส์มาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2020 และมีส่วนช่วยพาทีมเข้าเล่นรอบสุดท้ายของการแข่งขันยูโร 2021 ที่กำลังจะเกิดขึ้นด้วย นอกจากนั้นแล้ว เพจ ยังได้ทำหน้าที่แทนกิ๊กส์ในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ ทีมชาติเวลส์ แพ้ให้กับทีมเต็งของกลุ่มอย่างเบลเยี่ยมและเอาชนะสาธารณะเช็กไปได้ 

เดิมพันทีมชาติเวลส์ในยูโร 2021 ได้ที่ W88

ในส่วนของโอกาสของทีมชาติเวลส์ในการแข่งขันยูโร 2021 ที่กำลังจะถึงนี้ ทีมสามารถทำผลงานได้ดีในรอบคัดเลือก โดยเข้าป้ายเป็นอันดับที่สองของกลุ่ม และอยู่ในกลุ่ม A ร่วมกับ อิตาลี สวิสเซอร์แลนด์ และตุรกี โดยตารางการแข่งขันของทีมมีดังนี้

วันที่ 12 มิถุนายน เวลส์ VS สวิสเซอร์แลนด์

วันที่ 16 มิถุนายน ตุรกี VS เวลส์

วันที่ 12 มิถุนายน อิตาลี VS เวลส์

ทีมเต็งของกลุ่มนี้คงไม่พ้น อิตาลี ที่สามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายมาด้วยสถิติการไม่แพ้ทีมใดถึง 25 นัด นอกจากนั้นแล้ว เวลส์ ก็ไม่สามารถมองข้าม สวิสเซอร์แลนด์ ไปได้ เพราะนอกจากจะเป็นทีมอันดับ 13 ของยุโรปแล้ว ยังมีสถิติไม่แพ้ใครมาติดต่อกันแล้วทั้งหมด 4 นัด โดยการพบกันล่าสุดของ เวลส์ สามารถเอาชนะ สวิสเซอร์แลนด์ ไปได้ 2-0 ประตูในปี 2011 

เดิมพันทีมชาติเวลส์ในยูโร 2021 ได้ที่ W88

ในการแข่งขันในรอบคัดเลือก เวลส์ ลงเล่นด้วยระบบ 3-4-2-1 โดยมีซุปเปอร์สตาร์อย่าง แกเร็ธ เบล เป็นผู้นำ โดยในช่วงที่ผ่านมาเบล ทำหน้าที่ร่วมกับ แดน เจมส์ จากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ดีในเกมรุกและทำประตูไปได้ทั้งหมด 7 ประตู ส่วนในตำแหน่งกองหลังจะเป็นหน้าที่ของ โจ รอนดอน , เบน ดาวี่ส์ และ คริสกันเธอร์ โดยมีกองกลางอย่าง โจ อัลเลน , แอรอน แรมเซย์ และ อีธาน แอมพาดู เป็นตัวทำเกม อย่างไรก็ตาม ทีมชาติเวลส์นั้นไม่ใช่หนึ่งในทีมเต็งที่จะเข้าไปในรอบลึกๆ และมีราคาต่อรองในการคว้าแชมป์อยู่ที่ 50/1 เลยทีเดียว 

ก็คงต้องรอดูว่า โรเบิร์จ เพจ จะสามารถทำหน้าที่เป็นตัวแทน ไรอัน กิ๊กส์ ได้ดีมากน้อยแค่ไหนเมื่อการแข่งขันเริ่มขึ้น  

 

Related Articles

Back to top button