Uncategorized

ยูโร 2020 : “ทุกอย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทีมสิงโตคำรามในเกมกับโครแอต”อลัน เชียเรอร์

จากชัยชนะของทีมชาติอังกฤษในวันอาทิตย์ที่ผ่ามมาในการลงดวลแข้งกับทีมชาติโครเอเชีย เชื่อว่าไม่ได้ทำให้เพียงแฟนบอลชาวอังกฤษมีความสุขเท่านั้น แฟนบอลชาวไทยที่ส่วนใหญ่แล้วเชียร์ทีมชาติสิงโตคำรามก็น่าจะมีรอยยิ้มเช่นกัน และในวันนี้บทความของเราจะนำเสนอความคิดเห็นของอลัน เชียร์เรอร์ อดีตศูนย์หน้าในตำนานของทีมชาติอังกฤษเกี่ยวกับเกมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เดิมพันยูโรทุกเกมได้ที่ W88

ทุกอย่างมีความสมบูรณ์แบบ

นอกจากชัยชนะและการโชว์ฟอร์มที่ดีของนักเตะอังกฤษแล้ว การได้กลับมาเล่นในเวมบลีย์พร้อมกับแฟนบอลยังเป็นสิ่งที่หลายคนรอคอยมาเป็นเวลานาน โดยเฉพาะในอังกฤษที่ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมากจากการระบาดของโควิด 19 การได้กลับมาลงเล่นในเวมบลีย์จึงไม่ได้เป็นความพิเศษสำหรับแฟนๆอย่างเดียวเท่านั้น แต่สำหรับนักเตะอีกด้วย ในช่วงที่ผ่านมา ผมเคยพูดถึงความสัมพันธ์ของนักเตะในทีมและแกเร็ธ เซาท์เกตที่มีต่อแฟนบอลว่ามันอะเมซิ่งมาก และหากทีมชาติอังกฤษสามารถผ่านเข้ารอบน็อคเอ้าท์ได้ก็จะได้เล่นรอบ 16 ทีมสุดท้าย ก็จะได้เล่นในเวมบลีย์ในเกมต่อไปจนถึงรอบชิงอีกด้วย

การเริ่มต้นการแข่งขันที่ดีและเป็นบวก

ชัยชนะของทีมชาติอังกฤษเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นชัยชนะครั้งแรกในการลงแข่งนัดแรกในทัวนาเม้นต์ยูโรที่ผ่านมาทั้งหมด 10 ครั้ง และการที่ทีมสามารถทำลายอาธรรพ์นั้นได้ก็น่าจะเป็นสัญญาณที่ดี

ในฐานะนักเตะ การลงแข่งนัดแรกในทัวนาเม้นต์จะมีความกดดันเป็นอย่างมาก และการที่เราสามารถเอาชนะทีมรองแชมป์โลกได้ในบ้าน ทำให้ผมมีความภูมิใจในทีมชาติอังกฤษมาก การที่เราเก็บ 3 แต้มได้ก็เป็นการเริ่มต้นที่ดีที่สุด ฟอร์มโดยรวมแล้วถึงแม้ว่าทีมชาติอังกฤษจะไม่มีโอกาสในการทำประตูมากนัก แต่ฟอร์มโดยรวมก็ถือว่าดีและนักเตะเล่นได้อย่างค่อนข้างอิสระและช่วยกันเล่นเกมรับได้ดี

เดิมพันยูโรทุกเกมได้ที่ W88

แกเร็ธ เซาท์เกต ตัดสินใจถูกต้องทุกอย่างในเกมแรก

การวางแผนการเล่นในเกมแรกของเซาธ์เกต ช่วยให้นักเตะทีมชาติอังกฤษมีความมั่นใจอย่างมาก และย่อมจะส่งผลดีขึ้นเป็นอย่างมากสำหรับสองเกมถัดไป ตามความคิดเห็นของผม ผมไม่คิดว่าสกอตแลนด์หรือสาธารณรัฐเช็กจะเล่นเกมรุกและโจมตี พวกเขาจะเน้นเกมรับมากกว่า

เซาธ์เกต อาจตัดสินใจเปลี่ยนทีมของเขาเพื่อแก้เกม และเขาก็มีผู้เล่นที่ดีที่สามารถนำมาปรับแต่งทีมได้ตามที่เขาต้องการ เพราะในตอนนี้อังกฤษมีตัวเลือกมากขึ้นกว่าที่เรามีมาเป็นเวลานาน โดยนักเตะที่อยู่บนม้านั่งสำรองก็มีทั้งเจดอน ซานโช และเบน ชิลเวลล์ รวมถึงแฮร์รี่ แม็คไกวร์ที่บาดเจ็บด้วย

ซานโช และ ชิลเวลล์ ไม่ได้ลงเล่นในเกมกับโครเอเชีย เช่นเดียวกับแจ็ค กรีลิช ที่เป็นตัวสำรองและไม่มีโอกาสไดด้ลงเล่น อย่างไรก็ตามผมมั่นใจอย่างยิ่งว่าพวกเขาจะมีส่วนร่วมและได้ลงเล่นในทัวร์นาเมนต์นี้ เซาธ์เกตจะสับและเปลี่ยนทีมของเขาตามการเล่นของทีมคู่ต่อสู้

ในเกมกับโครเอชียเขาตัดสินใจเลือกนักเตะและวางแผนการเล่นได้ถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกคีแรน ทริปเปียร์ แบ็คซ้าย , ไทโรน มิงส์ กองหลัง และคาลวิน ฟิลลิปส์ในแดนกลาง รวมทั้งกองหน้าผู้ทำประตูอย่าง ราฮีม สเตอร์ลิง เป็นเรื่องที่โชคดีที่นักเตะทั้งหมดทำทุกอย่างได้ตามหน้าที่ และมันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมมากที่ได้เห็น

สำหรับการแข่งขันแมตช์ต่อไปของทีมชาติอังกฤษ มีกำหนดการแข่งขันนัดต่อไปใน ยูโร 2020 กับทีมชาติสก็อตแลนด์ในวันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน ที่สนามเวมบลีย์

เดิมพันยูโรทุกเกมได้ที่ W88

Related Articles

Back to top button