Uncategorized

ยูโร 2020 : สเปนจะไปได้ไกลแค่ไหนหลังจากเสมอในเกมแรก

หลังจากการเรียกนักเตะเข้าร่วมยูโร 2020 ที่สร้างความโกรธเคืองให้กับสื่อกีฬาในสเปนส่วนใหญ่ หลุยส์ เอนริเก้ เฮดโค้ชของทีมชาติสเปนกำลังอยู่ในภายใต้ความกดดันที่เพิ่มขึ้นไปอีก หลังจากทำได้แค่เสมอกับสวีเดนในเกมแรก และตามหลังทีมชาติสโลวาเกียที่เป็นจ่าฝูงในกลุ่มอยู่ในตอนนี้ 

นอกจากผลการแข่งขันที่ไม่น่าพอใจนัก ถึงแม้ว่าจะมีเสียงเชียร์และการเป่านกหวีดของแฟนบอลในสนามอย่างอื้ออึง คำถามคือ สเปนจะไปได้ไกลแค่ไหนในยูโร 2020 นี้ 

เดิมพันยูโร 2020 ที่ W88

ความผิดพลาดของโมราต้า 

ในเกมกับสวีเดน พวกเขาครองเกมได้มากกว่า 85% และมีการส่งบอลมากถึง 917 ครั้ง ซึ่งเป็นจำนวนที่มากที่สุดในการแข่งขันยูโรตั้งแต่ปี 1980 แต่ไม่ว่าจะผ่านบอลได้กี่ครั้ง พวกเขายังขาดการปิดเกมที่เด็ดขาด 

โดยเฉพาะการพลาดการทำประตูหลายต่อหลายครั้งของโมราต้า ที่ถูกเลือกเข้าทีมแทนที่ของ เจอราร์ด โมเรโน กองหน้าของบียาเรอัล ที่ทำประตูในลาลีกาได้ถึง 30 ประตู

การส่งเสียงเชียร์ของแฟนบอลในสนาม 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สเปนโชว์ผลงานได้ไม่ดีในนัดเปิดสนามและทำได้ดีในทัวนาเมนต์ ในการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2010 พวกเขาแพ้สวิส

เซอแลนด์ไป 1-0 ประตูแต่ในที่สุดก็สามารถคว้าแชมป์โลกได้ ในยูโรครั้งนี้ สเปนมีความได้เปรียบเพราะในรอบแบ่งกลุ่มทั้ง 3 นัดจะเล่นในสนามของเซบีญ่าในสเปน โดยสองนัดที่เหลือจะพบกับโปแลนด์และสโลวาเกีย

มากอส โยเรนเต้ได้กล่าวถึงกรณีที่แฟนบอลในสนามส่งเสียงเชียร์ว่า ถึงแม้ว่าเราจะผิดหวังกับผลการแข่งขันในนัดแรก แต่เรายังมีเกมเหลืออีกสองเกมและเราจะทำให้ดีกว่าเดิม พวกเราไม่กังวล เพราะวันนี้เราโชคไม่ดีเลย แต่ในเกมต่อไปเราจะทำผลงานได้อย่างแน่นอน แน่นอนว่าเราอยากได้รับเสียงเชียร์จากแฟนๆทั้งหมด เราควรจะชนะและมอบชัยชนะให้กับแฟนๆในสนามที่ส่งเสียงเชียร์ตลอดเวลา

เดิมพันยูโร 2020 ที่ W88

มันไม่ใช่ The End of the world

เซสก์ ฟราเบรกาซ หนึ่งในนักเตะในทีมแชมป์ฟุตบอลโลก 2010 คาดหวังว่าสเปนจะผ่านเข้ารอบน๊อคเอ้าท์ได้แบบไม่ยากลำบากนัก

มันไม่เกี่ยวเลยว่าคุณเริ่มต้นอย่างไร การจบต่างหากคือสิ่งที่สำคัญ สเปนมีคุณภาพเพียงพอที่จะผ่านเข้าไปในรอบต่อไป พวกเขาต้องมองที่ครึ่งแรกของการแข่งขันกับสวีเดน พวกเขาโชว์ฟอร์มได้ดี ถึงแม้ว่าจะปิดเกมไม่ได้

สเปนไม่ได้แพ้ในเกมนี้ มันไม่ใช่สถานการณ์แบบโลกแตก และผมเชื่อว่าพวกเขาจะทำได้ดีขึ้น พวกเราจะต้องปรับปรุงเกม

กิเยียม บาลาเก ผู้เชี่ยวชาญฟุตบอลสเปนของบีบีซี ได้แสดงความเห็นถึงเกมนี้ว่า

สเปนทำบางอย่างได้ดีในเกมกับสวีเดน รวมทั้งกองกลางและกองหลัง แต่พวกเขาก็ไม่สามารถทำประตูได้ มันเป็นเกมที่น่าอึดอัด

ล่าสุด หลุยซ์ เอนริเก้ ได้ออกมากล่าวว่า เราจะพยายามชนะเป็นที่หนึ่งของกลุ่ม ถ้าทำไม่ได้เราจะตั้งเป้าเพื่อเข้าที่สอง และหากยังไม่ได้เราจะพยายามเป็นทีมที่ดีที่สุดในอันดับสาม

ตามกำหนด ตารางการแข่งขัน นัดต่อไปของสเปนในกลุ่ม E จะพบกับโปแลนด์ที่แพ้ให้กับสโลวาเกียในนัดแรก 

เดิมพันสเปน VS โปแลนด์ที่ W88

 

Related Articles

Back to top button