Uncategorized

เรื่องน่ารู้ของยูโร 2021

หลังจากการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2021 ได้ถูกเลื่อนการแข่งขันมาจากช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว เนื่องจากการระบาดของโควิด 19 โดยการแข่งขันจะเริ่มขึ้นแมตช์แรกในวันที่ 11 มิถุนายน 2021 ระหว่าง ตุรกีและอิตาลี ในกรุงโรม และการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันที่ 12 กรกฎาคม ที่สนามเวมบลีย์ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ 

เดิมพันฟุตบอลยูโร 2020 ได้ที่ W88

แฟนๆหลายคนอาจจะยังรู้สึกหวั่นใจว่าการแข่งขันครั้งนี้จะมีการเลื่อนไปอีกหรือไม่ เพราะถึงแม้ว่าสถานการณ์การติดต่อของโควิด 19 ในยุโรปจะดีขึ้นมากแล้ว แต่ก็ยังไว้ไม่ได้ ตรงนี้ก็หมดความกังวลไปได้เลย เพราะทางยูฟ่าได้ออกมายืนยันแล้วว่าการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2021 จะมีขึ้นแน่นอน และในวันนี้บทความของเราจะมาตอบคำถามที่หลายคนอาจจะยังข้องใจ ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

การแข่งขันมีชื่อว่า ยูโร 2020 หรือ ยูโร 2021 ?

ยูฟ่าได้ออกมาคอนเฟริ์มล่าสุดแล้วว่าการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปที่ถูกเลื่อนมาจากปี 2020 นี้จะคงชื่อเดิมไว้ โดยทางยูฟ่าได้ให้เหตุผลของการไม่เปลี่ยนแปลงปีค.ศ.ว่า การตัดสินใจครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้ทางยูฟ่าสามารถรักษาภาพลักษณ์แบบดั้งเดิมของทัวร์นาเม้นต์นี้ไว้ เพราะเป็นปีที่เฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปีของทัวร์นาเม้นต์นี้อีกด้วย 

แฟนบอลจะสามารถเข้าร่วมชมการแข่งขันได้หรือไม่ ?

ตามการวางแผนของยูฟ่าในครั้งนี้ จะมีการกระจายสนามแข่งขันไปทั่วยุโรปจำนวน 11 เมือง โดยล่าสุดเซบีญ่าได้เข้ามาแทนที่บิลเบาและดับลินได้ถอนตัวเรียบร้อยแล้ว โดยจะจัดการแข่งขันที่เซนต์ ปีเตอร์เบริ์กและลอนดอนแทน ซึ่งสาเหตุหลักที่ทั้งสองเมืองถอนตัวออกเนื่องจากไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะทำตามกฎที่ทางยูฟ่าเสนอมาให้เปิดสนามให้แฟนบอลเข้าไปชมได้อย่างน้อย 1 ใน 4 ของความจุของสนามหรือไม่ 

โดยในขณะนี้ มิวนิค เป็นเมืองที่ยืนยันการเปิดสนามให้แฟนเข้าชมเป็นจำนวนมากที่สุดถึง 14,500 คน และลอนดอน , โรม . แอมสเตอร์ดัม ,โคเปนโอเกน ยืนยันแล้วว่าจะเปิดสนามให้เข้าชมอย่างน้อย 25%

เดิมพันฟุตบอลยูโร 2020 ได้ที่ W88

หากแฟนบอลที่มีตั๋วแล้วไม่สามารถเข้าชมเกมได้ ต้องทำอย่างไร ?

ในกรณีที่ผู้ชมที่มีตั๋วแข่งขันอยู่แล้ว และเกิดเหตุสุดวิสัยไม่สามารถเข้าชมได้หรือทางสนามมีปัญหาในการเปิดสนามให้ผู้ชมเข้าชม หรือมีการย้ายสนามแข่งขันที่ไกลกว่าสนามเดิมเกินระยะทาง 50 กิโลเมตร ก็จะได้รับเงินคืนเแบบเต็มจำนวน

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากมีการระบาดของโควิด 19 ในระหว่างการแข่งขัน ?

ยูฟ่ายังมีความเชื่อมั่นว่าการระบาดครั้งใหม่จะไม่เกิดขึ้น เนื่องจากหลายประเทศได้มีการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนส่วนหนึ่งแล้ว และหากเกิดการระบาดขึ้นอีกครั้ง ก็ได้มีการเตรียมเปลี่ยนสนามสำรอง ซึ่งเกิดขึ้นแล้วในการแข่งขันยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก อย่างไรก็ตามเชื่อว่า ในขณะนี้ทางยูฟ่ายังไม่ได้มีการร่างโปรโตคอลที่แน่นอนออกมา แต่เชื่อว่าช่วงสิ้นเดือนเมษายนน่าจะเสร็จสิ้น 

นักเตะจะได้รับวัคซีนโควิด 19 ก่อนการแข่งขันหรือไม่?

ในตอนนี้ทางยูฟ่ายังไม่ได้ออกมายืนยันว่าจะมีการฉีดวัคซีนให้กับนักเตะหรือไม่ แต่มีความเป็นไปได้มากว่าไม่น่าจะเกิดขึ้นมากกว่า ในประเทศอังกฤษนั้นการแจกจ่ายวัคซีนเป็นไปตามระดับความเสี่ยง ที่แบ่งตามอายุและโรคประจำตัว ดังนั้นดูจะเป็นเรื่องที่ดูไม่ดีนักที่นักเตะจะสามารถลัดคิวเพื่อเข้าฉีดวัสซีนได้

ลูกฟุตบอลที่จะใช้ในการแข่งขัน 

สำหรับลูกฟุตบอลที่จะใช้ในการแข่งขันนั้นได้รับการสนับสนุนจาก Adidas ที่มีชื่อว่า Uniforia โดยมีที่มาจากการผสมคำสองคำระหว่าง Unity และ Euphoria สีของฟุตบอลจะเป็นสีขาวและดำ และมีลายคาดเป็นสีสะท้อนแสง 

เดิมพันฟุตบอลยูโร 2020 ได้ที่ W88

 

 

Related Articles

Back to top button