Uncategorized

ทีมที่ได้เปรียบ-เสียเปรียบจากการเลื่อนยูโร 2020

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2020 ที่ถูกเลื่อนมาจากปีที่แล้ว เนื่องจากการระบาดของโควิด 19 ที่เลวร้ายเมื่อปีที่แล้ว และแน่นอนว่าการเลื่อนการแข่งขันย่อมส่งผลกระทบกับแต่ละทีม โดยมีทั้งทีมที่ได้เปรียบและทีมที่เสียเปรียบ ลองไปดูกันดีกว่าว่ามีทีมอะไรบ้าง 

เดิมพันยูโร 2020 ที่ W88 

ทีมใดที่ได้เปรียบจากการเลื่อนการแข่งขันยูโร

ทีมชาติอังกฤษ 

ก่อนการแข่งขันยูโร 2020 ในปีที่แล้ว ก่อนที่จะมีการเลื่อนการแข่งขัน นักเตะตัวสำคัญอย่างแฮรี่ เคน และ มาคัส แรชฟอร์ด ประสบปัญหาอาการบาดเจ็บและไม่พร้อมที่จะลงช่วยทีม ตัดกลับมาที่ปีนี้ นักเตะทั้งสองคนสมบูรณ์อีกครั้งและพร้อมลงเป็นตัวหลักของทีมในทัวร์นาเม้นต์ที่กำลังจะมีขึ้นในช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้ นอกจากนั้นแล้วยังมีนักเตะวัยหนุ่มหลายคนที่ได้ใช้ความได้เปรียบในการฝึกฝนฝีเท้าเพื่อสั่งสมประสบการณ์อีกหนึ่งฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็น จอร์แดน พิกฟอร์ด , จอร์แดน เฮนเดอร์สัน , ดีคลัน ไรซ์ และ แฮรี่ วิงค์ 

ทีมชาติฮอลแลนด์ 

จากความล้มเหลวของการแข่งขันยูโรในปี 2016 และการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ทีมกังหันสีส้มได้มีการพัฒนาทีมอย่างรวดเร็วโดยการนำของโรนัล คูมันต์ ทีมชาติฮอลแลนด์ได้รับการคาดการณ์ว่าจะสามารถทำหน้าที่ได้ดีตั้งแต่ปีที่แล้ว จะมีความได้เปรียบมากยิ่งขึ้นจากการสะสมประสบการณ์ในการแข่งขันฟุตบอลสโมสรอีกหนึ่งฤดูกาล ทีมกังหันลมจะนำทีมโดย แฟรงกี้ เดอ จอง และ มาไตส์ เดอ ลิคต์ ที่โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมให้กับสโมสรต้นสังกัดอย่าง ยูเวนตุส และ บาร์เซโลนา 

เดิมพันยูโร 2020 ที่ W88 

ทีมใดที่เสียเปรียบจากการเลื่อนการแข่งขันยูโร

ทีมชาติเบลเยี่ยม 

ทีมชาติเบลเยี่ยม ทีมชาติที่ว่ากันว่าเป็นม้ามืดในการแข่งขันยูโร 2020 ด้วยความสามารถของนักเตะในทีม อย่างไรก็ตามปัญหาของนักเตะคืออายุที่เยอะแล้ว โดยเฉลี่ยแล้วมีอายุมากกว่า 30 ปี หลังจากที่ทีมเสียเวลาไปมากภายใต้การบริหารของ มาร์ค วิลมอท ทีมชาติเบลเยียมน่าจะโชว์ฟอร์มได้ดีในการแข่งขันยูโรและพัฒนาขึ้นเป็นอันดับ 3 ในฟุตบอลโลกปี 2018 แต่การล่าช้าของการแข่งขันไปอีกหนึ่งปี ดูจะเป็นสิ่งที่ยิ่งยากขึ้นสำหรับวินเซนต์ กอมปานี และ โทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์ แต่ในทางกลับกันทั้งเอเด็น อาซาร์ และ ธิโบต์ กูร์ตัวส์ ที่ฟอร์มกับต้นสังกัดยังไม่ดีนัก ในขณะเดียวกัน ธอร์แกน ฮาซาร์ด กำลังทำผลงานได้ดีที่โบรุสเซียดอร์ทมุนด์ 

ทีมชาติโปรตุเกส 

คริสเตียโน โรนัลโด นักเตะที่เป็นความหวังของทีม ซึ่งเจ้าตัวจะมีอายุครบ 36 ปีในปีนี้ และอาจจะส่งผลกระทบให้เขาไม่รวดเร็วอย่างที่ควรจะเป็น ไม่มีใครที่สงสัยในความสามารถของเขา รวมถึงความพยายามในการช่วยทีมอย่างสุดความสามารถ แต่แน่นอนว่าเวลาต่างกัน 1 ปี ย่อมจะส่งผลกระทบต่อฟอร์มของเขาอย่างแน่นอน 

ทีมชาติโปรตุเกสที่มี โรนัลโด้ จะมีรูปแบบการเล่นเกมที่แตกต่าง เพราะการวางแผนการเล่นจะขึ้นอยู่กับ โรนัลโด้ เพื่อให้เขาสามารถเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด นอกจาก โรนัลโด้ และ ทีมชาติโปรตุเกส ยังสามารถพึ่งพา บรูโน เฟอร์นานเดซ สุดยอดนักเตะที่โชว์ผลงานได้สุดยอดกับทีมต้นสังกัด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เดิมพันยูโร 2020 ที่ W88 

 

Related Articles

Back to top button