Uncategorized

อิตาลี VS อังกฤษ ใครจะเป็นแชมป์ยูโร 2020 ?

การแข่งขันฟุตบอลยูโรได้เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว โดยรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นที่สนามเวมบลีย์ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ท่ามกลางแฟนบอลกว่า 65,000 คน ที่จะเป็นสักขีพยานในการแข่งขันระหว่างอิตาลีและเจ้าบ้านอังกฤษ 

เดิมพันยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศได้ที่ W88

ทีมชาติอิตาลีผ่านศึกหนักมาตลอดทัวร์นาเมนยูโร 2020 นี้ ตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม รอบน็อคเอ้าท์และรอบรองชนะเลิศที่เอาชนะสเปนมาได้จากการยิงลูกจุดโทษ ในขณะที่ทีมชาติสิงโตคำรามกลับโชว์ฟอร์มได้ไม่ฉูดฉาดนัก แต่อาศัยความคงเส้นคงวา ทำให้ผ่านเข้ารอบชิงมาได้ในที่สุด ระหว่างสองทีมนี้ ใครจะได้เปรียบในการคว้าแชมป์ และจากสถิติที่สร้างขึ้นด้วยระบบ AI ของ The Stats Perform Euros Prediction ได้ทำการวิเคราะห์ด้วยการใช้ข้อมูลแบบ Opta Data ซึ่งในรอบที่ผ่านมา ระบบนี้ทายผลการแข่งขันของผู้ที่จะเข้ารอบชิงถูกว่าเป็นอิตาลีและอังกฤษ

ระบบนี้จะทำการประเมินความน่าจะเป็นของผลลัพธ์ ผ่านอัตราต่อรองบนตลาดการเดิมพันและการจัดอันดับตามสถิติ ที่มีการอ้างอิงจากผลงานในอดีตและผลงานล่าสุด จากนั้นจะมีการจำลองเกมรอบชิงขึ้นทั้งหมด 40000 ครั้ง โดยแต่ละผลลัพธ์จะนำมาวิเคราะห์โดยให้เปอร์เซ็นต์กับทีมทั้งสอง ลองไปดูกันว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร

ทีมชาติอิตาลี มีเปอร์เซนต์การชนะอยู่ที่ 65%

ทีมชาติอังกฤษจะเปิดบ้านพบทีมชาติอิตาลีที่มีสถิติการทำประตูที่ค่อนข้างคงเส้นคงวา อัซซูรี่ไม่เคยทำประตูได้เกิน 12 ประตูในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ที่ผ่านมา มีเพียงในยูโร 1934 1982 และ 2006 เท่านั้นที่ทำประตูได้มากกว่า 12 ประตู และเป็นปีที่พวกเขาคว้าแชมป์ไปได้ทั้งสามครั้งอีกด้วย

นอกจากฝรั่งเศสแล้ว ทีมชาติอิตาลีชุดนี้เป็นทีมที่สองที่มีนักเตะที่ทำประตูได้แบบไม่ซ้ำกันสูงสุดถึง 5 คน ได้แก่ เฟเดริโก้ เคียร์ซ่า , มัตติโอ เพซซิน่า ,โลเรนโซ่ อินเซนญี่ , ชิโร่ อิมโมบิเล่ และ มานูเอล โลคาเทลลี จากสถิติพบว่าแม้ว่าอิตาลีจะไม่สามารถเอาชนะอังกฤษได้ในช่วง 90 นาทีและต้องไปตัดสินกันในการยิงจุดโทษ พวกเขาก็ยังมีภาษีมากกว่าในการที่จะสามารถเอาชนะอังกฤษไปได้ โดยจากสถิติที่ผ่านมาพวกเขาผ่านการเล่นต่อเวลามาแล้วถึง 9 ครั้งด้วยกัน นอกจากนั้นแล้ว ทีมชาติอิตาลีชุดนี้ยังมีประสบการณ์มากกว่าอังกฤษอย่างชัดเจน โดยในแมตช์นี้นับเป็นครั้งที่ 10 แล้วที่พวกเขาเข้าชิงในทัวนาเมนต์ใหญ่ ( ฟุตบอลโลก 6 ครั้งและ ยูโร 4 ครั้ง ) เป็นรองเพียงทีมชาติเยอรมนี ที่ทำได้ทั้งหมด 14 ครั้ง เลโอนาร์โด โบนุชชี กองหลังตัวเก๋า ลงเล่นในเกมนัดชิงชนะเลิศล่าสุดของอิตาลีกับสเปนในยูโร 2012 ในเกมที่เวมบลีย์จะเป็นการลงเล่นครั้งที่ 18 โดยโบนุชชีมีความมุ่งมั่นที่จะคว้าถ้วยยูโรให้ได้เพื่อให้เพื่อนร่วมทีมรับ จอร์โจ้ คิเอลลินี ที่ได้รับบาดเจ็บไปได้ขึ้นรับรางวัลอีกด้วย

เดิมพันยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศได้ที่ W88

ทีมชาติอังกฤษ มีเปอร์เซ็นต์การชนะอยู่ที่ 35%

สำหรับทีมชาติอังกฤษนั้นเป็นที่ทราบกันดีว่า พวกเขาลงเล่นในทุกทัวร์นาเมนต์ภายใต้ความกดดัน การเข้าชิงยูโรในวันอาทิตย์นี้เป็นครั้งที่สอง หลังจากที่เกมฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศในปี 1966 สิ้นสุดการรอคอยอันยาวนานกว่า 55 ปี

ทีมชาติอังกฤษทำผลงานได้ดีโดยไม่เสียประตูให้กับทีมใดเลยจนถึงเกมที่พบกับเดนมาร์กในรอบรองชนะเลิศ ผู้รักษาประตูจอร์แดน พิกฟอร์ด ทำสถิติไม่เสียประตูเป็นเวลาถึง 725 นาที ก่อนที่ มิคเคล ดัมส์การ์ดจะยิงลูกฟรีคิกเข้าไปได้

จากสถิติที่กล่าวมาแล้วดูเหมือนว่าอิตาลีมีสิทธิที่จะคว้าแชมป์ได้มากกว่าอังกฤษค่อนข้างมาก อย่างไรก็ตามนั่นก็เป็นเพียงการคาดเดาจากระบบ AI เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าไม่ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ในโลกของฟุตบอลลูกกลมๆ ไม่เพียงเท่านั้น อังกฤษยังได้เปรียบในการเล่นในบ้านต่อหน้าแฟนบอลกว่า 60,000 คน อีกด้วย 

เดิมพันยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศได้ที่ W88

 

Related Articles

Back to top button