Uncategorized

ยูโร 2020 : วิเคราะห์กลุ่มเอฟ ทีมไหนจะผ่านเข้ารอบต่อไป ?

ก่อนเริ่มการแข่งขันยูโร 2020 จะเริ่มขึ้น กลุ่มที่ทุกฝ่ายเห็นพ้องต้องกันว่ากลุ่มเอฟเป็นกลุ่มแห่งความตาย และหลังจากการแข่งขันผ่านมาสองเกม ฝรั่งเศส เยอรมัน และโปรตุเกสกำลังพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าทำไมกลุ่มนี้ถึงเรียกว่าเป็นกลุ่มแห่งความตาย 

ในกลุ่มเอฟมีทีมทั้งหมด 3 ทีมที่ได้รับการคาดหมายว่ามีสิทธิจะคว้าแชมป์ได้แก่ ฝรั่งเศส โปรตุเกสและเยอรมัน โดยมีฮังการีเป็นทีมที่อ่อนที่สุด โดยเป็นที่ทราบกันดีว่ามีเพียงสองคนเท่านั้นที่รับประกันว่าจะผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ และในตอนนี้สถานการณ์ของกลุ่มก็กำลังเข้มข้นมาก หลังจากที่เยอรมันเอาชนะโปรตุเกสไปได้ 2-4 ประตู 

เดิมพันยูโร 2020 กลุ่มเอฟที่ W88

ทีมชาติฝรั่งเศส 

ทีมชาติฝรั่งเศสเป็นทีมเต็งหนึ่งที่จะคว้าแชมป์ ยูโร 2020 ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้น และมีราคาต่อรองที่สูงขึ้นไปอีกหลังจากการกลับมาร่วมทีมของคารีม เบนเซม่าที่เข้ามาช่วยคีเลียน เอมเบเป้ และ อองตวน กรีซมันต์ ในเกมรุก โดยหลังจากผ่านไปสองเกม กรีซมันต์ทำประตูได้ 2 ประตูและเกมรุกของทีมไม่ได้โชว์ฟอร์มได้ดีอย่างที่หลายฝ่ายคาดหมายกัน ในเกมแรกฝรั่งเศสเอาชนะเยอรมันไปได้ 1-0 ประตู จากการทำเข้าประตูตัวเองของทีมเมืองเบียร์ ตลอดเกมฝรั่งเศสเล่นได้เหนือกว่าเยอรมันและมีโอกาสในการยิงประตูหลายลูก ส่งผลให้ผลการแข่งขันในนัดที่สองกับฮังการี 1-1 ประตู เป็นผลการแข่งขันที่สร้างความผิดหวังให้กับแฟนบอล

เดิมพันยูโร 2020 กลุ่มเอฟที่ W88

ทีมชาติเยอรมัน

สำหรับทีมชาติเยอรมัน ค่อนข้างจะตรงข้ามกับฝรั่งเศส หลังจากที่โชว์ฟอร์มได้ไม่ดีในเกมกับฝรั่งเศสและไม่ได้สร้างโอกาสในการทำประตูมากนัก แต่ในเกมที่สองเยอรมันพลิกกลับมาพลิกแซงเอาชนะโปรตุเกสได้สำเร็จด้วยสกอร์ 2-4 ประตู

หลังจากเกมที่เอาชนะโปรตุเกสได้ เยอรมันกลับมาเป็นทีมเต็งอีกครั้ง

เดิมพันยูโร 2020 กลุ่มเอฟที่ W88

ทีมชาติโปรตุเกส

ทีมแชมป์เก่าเป็นทีมที่น่ากลัวในยูโร 2020 และเป็นหนึ่งในทีมเต็งที่จะเข้ารอบลึกๆ จากในเกมแรกที่เอาชนะฮังการีได้ 3-0 ประตู ยิ่งทำให้หลายคนมั่นใจมากขึ้นไปอีก และในเกมที่สองที่โรนัลโด้ทำประตูขึ้นนำ 1-0 ประตู ก็ยิ่งตอกย้ำว่าทีมน่าจะผ่านเยอรมันไปได้ง่ายๆ 

อย่างไรก็ตามหลังจากเกมผ่านไป 1 ชั่วโมง เยอรมันพลิกสถานการณ์กลับมาขึ้นนำเป็น 4-1 ประตู ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตกใจสำหรับทีมที่มีกองหลังที่แข็งแกร่งอย่างโปรตุเกส 

เดิมพันยูโร 2020 กลุ่มเอฟที่ W88

ใครจะเป็นจ่าฝูงของกลุ่มเอฟ

ฝรั่งเศสมี 4 คะแนน ในขณะที่โปรตุเกสและเยอรมันมี 3 คะแนน และถ้าฝรั่งเศสเอาชนะโปรตุเกสไปได้ในวันพุธที่จะถึงนี้ ฝรั่งเศสจะเป็นที่หนึ่งของกลุ่ม

ในกรณีที่เยอรมันเอาชนะฮังการีได้ พวกเขาจะได้เปรียบโปรตุเกสจากสถิติการพบกันในนัดที่ผ่านมา และหากเยอรมันและโปรตุเกสชนะ ฝรั่งเศสจะตกไปอยู่ที่ 3 ของกลุ่มทันที

และถ้าฝรั่งเศสและฮังการีเอาชนะได้ในวันพุธนี้ พวกเขาจะเข้ารอบเป็นที่ 1 และที่ 2 ของกลุ่ม โปรตุเกสจะตกรอบ

ทีมใดจะเป็น 16 ทีมสุดท้าย 

ผู้ชนะกลุ่ม F จะเล่นกับทีมอันดับสามจากกลุ่ม A, B หรือ C ซึ่งอาจหมายถึงคู่ต่อสู้อย่างออสเตรีย ฟินแลนด์ หรือสวิตเซอร์แลนด์ รองแชมป์กลุ่ม F จะพบกับผู้ชนะของกลุ่มดี ซึ่งน่าจะเป็นอังกฤษ ดังนั้นจึงเป็นเกมที่พวกเขาควรหลีกเลี่ยง นอกจากนี้ยังมีข้อเสนอแนะว่าอังกฤษอาจเล่นในเชิงกลยุทธ์เพื่อหลีกเลี่ยงการชนะกลุ่มและเผชิญหน้ากับหนึ่งในสามทีมนี้

เดิมพันยูโร 2020 กลุ่มเอฟที่ W88

Related Articles

Back to top button